சுவை அரும்புகள் தூண்டுவது; புரதத்தை உடைத்துச்
செரிக்கும் ஹைட்ரோ குளோரிக் அமிலம் கொண்டது.
சீரகம்:
செரிமானத்திற்கான வயிற்றுச்சுவர்களைச் சரி செய்வது.
மனிதத் தேவைக்கான மக்னீசியம் கொண்டது.
பூண்டு:
கிருமிகளின் முதல் எதிரி. கொழுப்புகளை உடைப்பது;
பக்கவாதம் தடுப்பது; ரத்த அழுத்தம் சீர் செய்யும் செலினியம், கால்சியம், பொட்டாசியம்
கொண்டது.
கடுகு:
எட்டு மடங்கு உமிழ்நீர் சுரக்க வைப்பது; நல்ல
கொழுப்பு உடையது.
புளி:
வயிற்றுக் கோளாறு சரிசெய்து, இருதயம் வலிமை செய்வது.
தக்காளி:
வெய்யிலுக்கெதிராய்த் தோல்நலம் காப்பது; வைட்டமின்
ஏ, டி இரண்டும் உடையது. மாரடைப்பு புற்றுநோய் இரண்டையும் தடுப்பது.
மிளகாய்:
வைட்டமின் ஏ, சி இரண்டும் கொண்டது. ரத்த ஓட்டம்
அதிகரிப்பது.
கருவேப்பிலை:
தோல் தொற்று தடுப்பது; சிறுநீரக வலி நிவாரணியாய்ச்
செயல்படுவது; தாதுக்களும் நார்ச்சத்தும் மிக்கது.
மல்லித்தழை:
இரும்புச்சத்து மிக்கது; எழும்புத் தேய்மானம்
தடுப்பது.
(படித்ததில்
பிடித்தது)
நாம்
அன்றாடம் உட்கொள்ளும் ரசத்தில் இவ்வளவு மகிமை இருக்கிறது என்று தெரிய வரும் போது ஆச்சரியமாய்
இருக்கிறது. நம் முன்னோர்கள் உணவு பொருட்களில் கையாண்டுள்ள அறிவியலும் தெரியவருகிறது.
அருமை அருமை தோழியே…
பதிலளிநீக்குஅருமைத் தோழி.
பதிலளிநீக்கு