வியாழன், 6 ஏப்ரல், 2017

லிச்சிப் பழத்தின் மருத்துவம்




  • சீனாவை பூர்விகமாகக் கொண்ட  லிச்சி பழம், இந்தியா, வங்கதேசம் போன்ற நாடுகளிலும் அதிகமாக விளைகிறது. இவை தவிர நெதர்லாந்து, ஐக்கிய அரபு நாடுகள், சவுதி அரேபியா, லெபனான், கனடா, ரஷ்யா மற்றும் ஏமன் நாடுகளில் இந்தப் பழம் விளைகிறது.

  • பலாப்பழம் போல வெளிப்புறம் பரபரவென கூர்மையான சிவப்பு நிற தோலைக் கொண்டிருக்கும்.
  • உள்புறம் நுங்கு போல கொழுகொழுவென இருக்கும் இந்த பகுதிதான் சாப்பிடக்கூடியது. இது இனிப்புச் சுவையுடன் இருக்கும்.
  • உடலுக்கு சக்தி அளிக்கக்வல்லதோடு இப் பழம் வைன் தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
  • பழத்தின் உள்ளே, 2-3 செ.மி. நீளத்தில் இதன் வித்து இருக்கும். அதை சாப்பிடக்கூடாது. லிச்சி பழத்தில் கொழுகொழு சதைப்பகுதிதான் சத்துகளின் இருப்பிடம். இதில் விட்டமின் C சத்து அதிகம் உள்ளதால் தோல் மற்றும் எலும்புக்கு நல்லது.
  • கோடை காலத்தில் உடல் நோய் மற்றும் அலர்ஜி போன்றவற்றிற்கு எதிர்ப்பு சக்தியை அளிக்கக்கூடியது.
  • அதிக கலோரி இல்லை என்பதால், நீர்ச்சத்து மிகுந்தது முடியும் அளவு சாப்பிடலாம்.
  • இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இதனால் மலச்சிக்கலைப் போக்குகிறது.

1 கருத்து:

  1. இந்த லிச்சி பழத்தை சாப்பிடுவதால் வடநாடுகளில் குழந்தைகளுக்கு காய்ச்சல் வந்து இறப்பதாக ஒரு நியூஸ் அடிபடுகிறதே... !!!
    https://www.scientificjudgment.com/

    பதிலளிநீக்கு